Nhận biết và phân biệt các loại máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe áp lực cao là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm rửa xe cũng như các gia đình muốn tự mình vệ sinh xe cộ. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức để phân biệt, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Bài viết cách phân loại máy rửa xe cao áp dưới đây có thể giúp bạn đọc phần nào dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn trong quá trình mua sắm.

 

Các loại máy rửa xe cao áp trên thị trường

Hình minh họa

Kiểu đầu bơm đĩa quay đầu nhôm

Đây là máy rửa xe dân dụng thường dùng trong gia đình với ưu điểm là cấu tạo khá đơn giản, lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng, giá cả lại thấp. Tuy nhiên máy dạng này có tuổi thọ khá thấp và không thể hoạt động trong thời gian dài.

Thường được sử dụng trong nhu cầu hằng ngày của gia đình, lâu lâu rửa xe, xịt sân vườn hoặc làm máy dự phòng cho các tiệm rửa xe vừa và nhỏ

Đầu bơm kiểu đĩa quay đầu bơm đồng – piston thép

Đây là loại máy có độ bền cao hơn so với máy đầu bơm đĩa quay bằng nhôm, máy cung có cấu tạo đơn giản, giá thành thấp và thường được sản xuất từ Trung Quốc. Công suất của máy vừa phải, tuổi thọ máy không cao tuy vậy nếu bạn sử dụng cẩn thận, bảo trì đều đặn thì vẫn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Máy được ứng dụng trong các tiệm rửa xe cỡ nhỏ, các tòa nhà lâu lâu cần dọn dẹp và làm máy dự phòng cho các cơ sở chăm sóc xe lớn.

Đầu bơm piston, áp lực thấp

Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi vậy nên cũng có rất nhiều hãng sản xuất dòng máy rửa xe cao áp này, với nhiều ưu điểm như áp lực nước mạnh, độ bền tương đối, giá không quá đắt và có thể dùng để rửa xe được.

Tuy vậy thì máy cũng có nhược điểm là dùng khá tốn nước. Các dòng sản phẩm đa dạng tới từ nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu rất đa dạng.

Hình minh họa

Đầu bơm trục khủy piston Sứ (Ceramic) – đầu bơm đồng hay inox.

 

Đây là loại đầu bơm tiêu chuẩn cho bất kỳ dòng máy cao áp nào được sản xuất trên thế giới với khả năng hoạt động bền bỉ, hiệu suất cao. Máy có khả năng phun nước mạnh mẽ, đánh tan mọi vết bẩn trên xe cộ, tiết kiệm nước nhưng giá thành lại khá cao.

Máy phù hợp tất cả các ngành liên quan đến rửa xe, phun rửa cao áp, làm sạch công nghiệp … Hoạt động thời gian dài bền bỉ

Hy vọng với những thông tin trên những gia đình có xe hơi hay các tiệm rửa xe chuyên nghiệp có cái nhìn chi tiết hơn về các dòng máy này, có thể đưa ra lựa chọn chính xác hơn dựa theo nhu cầu, tránh lãng phí tiền bạc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *