Lưu ý gì khi sử dụng máy rửa xe cao áp?

luu y khi su dung may rua xe cao ap

Đa phần các cửa hàng rửa xe hiện nay đều dùng máy rửa xe cao áp thay cho những dòng máy phun rửa thông thường khác. Ưu điểm của thiết bị chính là khả năng làm việc nhanh, hiệu quả mà lại linh hoạt, dễ di chuyển, ít hao nước… do đó tính chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp, người dùng cũng cần chú ý một vài điểm quan trọng để thiết bị hoạt động ổn định, duy trì tuổi thọ lâu bền hơn.

Những điểm cần lưu ý khi dùng máy phun rửa áp lực cao

luu y khi su dung may rua xe cao ap

Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp, muốn máy rửa xe áp lực cao hoạt động ổn định, người dùng cần bỏ túi những cẩm nang hữu ích sau:

– Bóp cò súng và giữ liên tục để xịt rửa, tránh tình trạng nhấp nhả nhiều lần. Bởi khi nhả cò súng thì động cơ tự ngắt, trong quá trình rửa xe mà nháy liên tục sẽ giảm tuổi thọ máy.

– Máy rửa xe cao áp có nhiều béc phun, mỗi béc có độ mở khác nhau, độ mở càng lớn tia nước phun càng rộng. Do đó, việc dùng béc phun phù hợp đối với bề mặt xịt rửa là cực kỳ cần thiết.

– Trên thân máy có vị trí thay nhớt, nếu dùng liên tục thì thay nhớt định kỳ 1 tháng/lần, trường hợp ít dùng thì 2 tháng/lần. Việc thay nhớt giúp động cơ hoạt động tốt hơn, êm hơn.

Lưu ý thêm: Ngoài ra, với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp, để cuộn dây cao áp trên máy rửa xe không bị vướng víu, ma sát trong quá trình làm việc bạn có thể lắp tay quay 360 độ rửa xe.

Nên dùng máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha?

luu y khi su dung may rua xe cao ap

Đa phần các tiệm rửa xe hiện nay đều dùng máy rửa xe cao áp chạy điện, dòng sản phẩm này thân thiện với môi trường hơn, tiết kiệm chi phí mà lại cực kỳ dễ sử dụng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khá được người dùng quan tâm tìm hiểu chính là nên dùng loại chạy điện 1 pha (điên dân dụng) hay điện 3 pha (điện công nghiệp).

Về cơ bản, máy cao áp dùng điện 1 pha thường là các loại máy phổ thông, công suất vừa phải và nhỏ gọn, dễ di chuyển. Hơn nữa, chi phí đầu tư cũng mềm hơn nhiều so với các dòng máy 3 pha. Tuy nhiên, vì tính chất điện gia dụng thường không ổn định nên khách hàng cần tính đến đường lắp aptomat riêng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Riêng dòng máy cao áp dùng điện 3 pha, đây đa phần là các loại có công suất lớn, áp lực phun mạnh nên cho khả năng làm việc tối ưu hơn. Bên cạnh đó, điện công nghiệp cũng ổn định nên thiết bị ít gặp các sự cố về điện, tuy nhiên chi phí đầu tư bắt điện 3 pha cũng là một con số không hề nhỏ.

Suy cho cùng, việc dùng máy rửa xe áp lực cao loại 1 pha hay 3 pha còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn điện, túi tiền, quy mô tiệm… Hãy luôn nhớ một điều rằng: Phù hợp luôn là yếu tố hàng đầu khi mua sản phẩm.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về các mẹo nhỏ giúp việc vận hành sử dụng máy rửa xe cao áp được bền và ổn hơn. Đừng quên chia sẻ lại cho bạn bè, người thân nếu thấy chúng thật sự hữu ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *