Máy rửa xe không lên áp, nguyên nhân và cách khắc phục

may rua xe khong len ap-1

Với các công việc vệ sinh công nghiệp như rửa xe ô tô, rửa văn phòng, công xưởng… thì máy rửa xe cao áp là thiết bị không thể thiếu. Nhờ vào lực phun cực mạnh mà máy rửa xe này có thể thôi bay nhiều vết bẩn tại những nơi khó, qua đó công việc dọn vệ sinh cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Tuy vậy những chiếc máy này vẫn thường gặp những lỗi lặt vặt như bị tụt áp, không chạy…những việc này người dùng đều có thể tự giải quyết, chỉ cần nắm rõ nguyên nhân máy rửa xe không lên áp và khắc phục nó là được.

Hình minh họa

 

Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe không lên áp

Xi lanh bên trong hoạt động không hiệu quả

Một nguyên nhân hay gặp dẫn tới máy rửa xe không lên đủ áp lực là do mô tơ không hoạt động trơn tru, chủ yếu là vì không vệ sinh sạch sẽ, thay dầu định kì khiến cho các cặn bẩn mắc kẹt lại trong xi lanh. Từ đó các hoạt động trong xi lanh không còn trơn tru nữa, để máy lên áp đều đặn thì việc vệ sinh xi lanh là rất cần thiết.

Đầu bơm gặp vấn đề

Việc vệ sinh đầu bơm là rất quan trọng bởi đầu bơm của máy rửa xe cao áp làm bằng gốm và rất dễ gặp trục trặc, chỉ cần một chút bẩn còn sót cũng đủ làm cho nó hoạt động không như ý muốn.

Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật.

Không bảo trì định kì

Máy bạn đã cũ mà chẳng có ý định thay rửa, tra dầu thì đây chính là lý do hiệu suất hoạt động của máy không còn như trước. Ngoài ra nguồn nước có quá nhiều cặn, vòi xịt đầy rong rều cũng là lý do khiến máy không lên áp.

Súng phun, dây dẫn bắm bẩn tắc cũng là một nguyên nhân làm khiến máy không không lên áp hoặc bị tụt áp.

Hình minh họa

Khắc phục máy rửa xe không lên áp

Việc vệ sinh máy thường xuyên là điều bắt buộc đầu tiên để giữ cho máy có độ bền trong thời gian dài, áp lực nước được duy trì đúng với thông số của nhà sản xuất.

Thấy máy có bất kỳ biểu hiện nào của việc giảm áp, hãy ngay lập tức kiểm tra vệ sinh máy, ống phun, súng phun..nếu không phát hiện lỗi thì hãy đưa máy tới trung tâm sửa chữa để kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hy vọng sau hướng dẫn trên bạn sẽ chú ý hơn tới việc bảo trì định kỳ cho máy, chúc bạn sử dụng máy rửa xe cao áp với hiệu quả cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *