Mở cửa hàng rửa xe oto xe máy không chạm cần sắm những thiết bị gì?

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Trong thời gian gần đây, khá nhiều khách hàng liên hệ với công ty Tahico để nhờ tư vấn mở cửa hàng rửa xe oto xe máy không chạm. Vậy loại hình dịch vụ này khác vì với tiệm rửa xe bọt tuyết truyền thống? Hấp lực nào khiến chúng trở nên thu hút những nhà đầu tư đến vậy? Thiết bị cho tiệm rửa xe không chạm gồm những gì?…

Tiệm rửa xe ô tô xe máy công nghệ không chạm là gì?

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Chịu khó dạo một vòng quanh các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ… bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng rửa xe có để các banner quảng cáo: “Công nghệ rửa xe không chạm”. Theo đó, tồn tại không ít đồn đoán xoay quanh dịch vụ rửa xe không cần lau này, từ nghi vấn hiệu quả liệu có được như rửa xe bọt tuyết, hay thực hư của việc rửa xe không cần dụng cụ…

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, việc tìm kiếm, sáng tạo những mô hình mới, tích hợp… luôn là yếu tố then chốt giúp thu hút khách hàng, mang lại thành công và đương nhiên rửa xe cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mỗi công nghệ mới, mô hình kết hợp khác nhau sẽ tương thích hay không tùy vào văn hóa từng vùng miền cũng như tính khả thi và túi tiền của nhà đầu tư.

Riêng với trạm rửa oto xe máy không chạm, đánh giá một cách khách quan nhất, công nghệ mới này phù hợp với đại đa số người dùng, kể cả những tiệm mới lẫn cũ, cũng như hầu khắp tỉnh thành trên toàn quốc đều có thể áp dụng được. Tại sao lại như vậy?

  • Xét về tính khả thi: Mô hình rửa xe này khá thiết thực, chúng vừa đáp ứng được thị hiếu khách hàng, đảm bảo an toàn cho lớp sơn xe, vừa giúp thợ làm việc nhanh hơn, đặc biệt những dịp cao điểm như cuối tuần, lễ tết…
  • Xét về chi phí đầu tư: Cửa hàng rửa xe không chạm có chi phí đầu tư không cao, do đó chúng phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng. Bên cạnh đó, nếu đang kinh doanh rửa xe truyền thống, bạn cũng có thể chuyển sang rửa xe không chạm với chi phí đầu tư chỉ vài triệu đồng.

Cũng chính vì những lý do này, khi chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe oto, chúng tôi thường khuyến cáo các nhà đầu tư nên áp dụng công nghệ mới này hoặc có thể kết hợp song song một cách linh hoạt giữa không chạm lẫn truyền thống tùy từng thời điểm sao cho hiệu quả nhất.

Bộ thiết bị cho quán rửa xe oto xe máy không chạm gồm những gì?

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Về cơ bản, bộ dụng cụ rửa xe cho một cửa hàng rửa xe không chạm không khác nhiều so với rửa xe bọt tuyết truyền thống. Do đó, nhà đầu tư vẫn phải sắm những thiết bị cơ bản như: cầu nâng oto 1 trụ, ben nâng rửa xe máy, máy bơm rửa xe, máy hơi, máy hút bụi…

Tham khảo thêm bài viết: Dụng cụ rửa xe cơ bản cho tiệm gồm những thiết bị nào?

Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ như: Rửa ô tô, rửa xe máy hay kết hợp rửa ô tô với xe máy, rửa xe thay nhớt, rửa & chăm sóc xe… mà chi tiết bộ thiết bị sẽ nhiều hay ít. Chắc hẳn khi bước chân vào lĩnh vực này, nhà đầu tư ít nhiều cũng đã tìm hiểu qua, hoặc nếu hoàn toàn chưa biết gì, các đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Vậy đâu là điểm mấu chốt cho tiệm rửa xe không chạm?

Nếu muốn áp dụng công nghệ rửa xe không chạm cho cơ sở của mình, khách hàng cần phải đáp ứng được 2 yêu cầu gồm: sắm máy rửa xe cao áp và dùng nước rửa xe không chạm. Đây chính là mấu chốt giúp vận hành quy trình rửa xe mới này. Tại sao lại như vậy?

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

– Với máy phun rửa xe áp lực cao: Công nghệ rửa không chạm tức thợ rửa xe mà không cần chà rửa, do vậy áp lực phun quy định đối với máy rửa xe phải đạt tối thiểu từ 50kg/cm2 trở lên mới có thể thổi sạch được bùn đất hay bụi bẩn bám trên vỏ xe. Yêu cầu này hoàn toàn không thể đáp ứng được nếu bạn dùng máy rửa xe dây đai, do đó, máy rửa xe áp lực cao là lựa chọn khả dĩ nhất.

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

– Với nước rửa xe không chạm: Đây là loại hóa chất đặc biệt được nghiên cứu, sản xuất cho công nghệ rửa xe không chạm. Theo đó, người dùng chỉ cần phun trực tiếp dung dịch (đã được pha theo tỉ lệ quy định) lên xe để làm mềm bụi bẩn, dầu mỡ bám trên vỏ mà không cần xịt tráng như thông thường. Sau đó, phần việc còn lại do máy rửa xe cao áp giải quyết.

Dùng thiết bị nào để pha và phun dung dịch rửa xe không chạm?

Về vấn đề này, khách hàng có 02 lựa chọn khác nhau, mỗi hình thức đều có những lợi ích và hạn chế riêng biệt, cụ thể:

Dùng bình bọt tuyết Pallas kèm súng phun bọt tuyết Jully

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Bình bọt tuyết Pallas thì hẳn ai làm nghề rửa xe cũng biết, tuy nhiên đầu phun của chúng dẹp, lượng bọt phun tập trung và nhiều, trong khi yêu cầu của rửa xe không chạm là phải phun toàn xe chứ không phải xịt vài chỗ rồi chà rửa như truyền thống.

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Do đó, súng phun bọt tuyết Jully được thiết kế dành riêng cho bình bọt Pallas để rửa không chạm. Với loại súng phun bọt tuyết cầm tay này, thợ có thể phủ bọt toàn xe một cách nhanh chóng, đều và cực kỳ tiết kiệm. Đó là chưa kể bình bọt Pallas có nhiều cỡ, tiện dùng rửa ô tô hay xe máy tùy loại mà không lo phải pha dung dịch nhiều lần.

Dùng bình bọt tuyết cầm tay gắn súng ngắn

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Trọn bộ dụng cụ này gồm: Súng ngắn rửa xe, bình bọt tuyết mini 1L và đầu nối gắn súng với máy rửa xe cao áp. Theo đó, bạn chỉ cần pha dung dịch vào bình sau đó gắn trực tiếp vào máy rửa cao áp là đã có thể sử dụng. Ưu điểm của loại thiết bị này là nhỏ gọn, dễ sử dụng và giá thành đương nhiên rẻ gấp nhiều lần bình Pallas và súng Jully.

Tuy nhiên, do dung tích bình xịt bọt tuyết rửa xe cầm tay chỉ 1 lít, do đó, nếu tiệm đông khách, bạn phải pha dung dịch thường xuyên. Điểm này cộng thêm việc tháo – lắp trên máy rửa xe cao áp sẽ rất mất thời gian, hiệu suất làm việc khó có thể tối ưu. Đó là chưa kể chất liệu bình nhựa khá dễ vỡ nếu bạn làm rơi trong quá trình sử dụng.

Một vài thông tin tư vấn thêm khi mở tiệm rửa xe không chạm

mo tiem rua xe oto xe may khong cham can thiet bi gi

Công nghệ rửa xe không chạm khá mới và là xu thế tất yếu trong ngành rửa & chăm sóc xe, do đó, đầu tư tiệm theo hướng này chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể kết hợp song song cả rửa xe không chạm lẫn bọt tuyết  để dùng theo từng thời điểm sao cho hợp lý.

Nếu có mặt bằng rộng và muốn khai thác tối đa nguồn khách hàng, lợi nhuận khi kinh doanh, nhà đầu tư có thể kết hợp mô hình rửa xe không chạm với cây xăng, quán cafe hoặc ăn uống tùy vào khả năng và tình hình tài chính. Bên cạnh đó mở thêm các dịch vụ chăm sóc nội thất, vệ sinh khoang máy, sửa xe thay nhớt cũng là lựa chọn không tồi.

Với quy trình rửa xe không chạm, bạn không cần xịt nước tráng mà phun trực tiếp dung dịch lên xe. Đợi tầm 1 phút sau thì bắt đầu dùng máy cao áp xịt rửa theo hướng từ dưới lên, nếu xịt từ trên xuống thì lớp dung dịch ở dưới sẽ bị rửa trôi trước khi được xịt rửa. Trong trường hợp xe quá bẩn hoặc bám nhiều dầu mỡ, luyn nhớt bạn nên tăng tỉ lệ pha để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất

Lời kết

Trên đây là những vấn đề cơ bản và trọng yếu nhất khi mở tiệm rửa xe không chạm và mua sắm trang thiết bị chuyên dụng. Việc ứng dụng công nghệ mới trong kinh doanh dịch vụ là điều nên làm nếu không muốn bị tụt hậu và quay lưng từ phía khách hàng. Nếu cần mua thiết bị, nước rửa xe không chạm hay tư vấn quy trình rửa xe không chạm cùng những vấn đề liên quan khác, đừng quên gọi ngay cho công ty Tahico qua số điện thoại: 0987 694 999 (miền Nam) – 0905 007 066 (miền Trung) – 0968 025 085 (miền Bắc).

Cảm ơn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi, chúc quý khách hàng kinh doanh thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *