Một số lỗi thường gặp của máy rửa xe mini gia đình

mot-so-loi-thuong-gap-cua-may-rua-xe-mini-gia-dinh

Máy rửa xe mini là sản phẩm vô cùng hữu ích đối với nhiều hộ gia đình nhờ sự đa năng và khả năng hoạt động mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên, các thiết bị công nghiệp khi hoạt động thì không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn.

Nếu sản phẩm còn bảo hành, hay mang tới các trung tâm bảo hành để được khắc phục ngay, vừa chất lượng vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu máy đã hết bảo hành thì bạn có thể tham khảo những lỗi thường gặp của máy rửa xe ga đình sau đây để có thể tự mình khắc phục những sự cố nhỏ mà không tốn công nhờ đến thợ nhé.

Một số lỗi thường gặp của máy rửa xe mini

mot-so-loi-thuong-gap-cua-may-rua-xe-mini-gia-dinh
Một số lỗi thường gặp của máy rửa xe mini

Lỗi mô tơ của máy không hoạt động: thông thường tình trạng này xảy ra khi tụ điện hay công tắc nguồn bị hỏng, nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ cần kiểm tra và siêt chặt lại các mối điện trong máy, tụ điện hỏng thì thay thế.

Áp suất thấp hoặc không có khi mới bật máy: khi khởi động mô tơ máy rửa xe mà áp suất không đủ hoặc không có thì rất có thể lỗi nguyên nhân từ nguồn nước, có thể là nước đầu vào yếu, nước bị rỉ do các khớp nối siết không chặt, béc phun, bộ phận lọc nước, bị tắc hay dây nối quá dài. Để khắc phục các bạn phải đảm bảo nguồn nước đầu vào đủ mạnh, các khớp nối phải đảm bảo kín kẽ, có thể lấy băng keo để bịt kín. Đảm bảo béc phun thông suốt, vệ sinh bộ lọc mỗi lần sử dụng và sử dụng dây dẫn vừa đủ cho nhu cầu sử dụng.

Áp suất thấp hoặc không có khi đang sử dụng: khác với khi khởi động mô tơ, nếu áp suất bị giảm khi máy đang hoạt động thì nguyên nhân có thể do một trong các thiết bị như gioăng, phớt nươc, van hay piston bị mòn, để đảm bảo máy hoạt động đúng yêu cầu thì bạn nên kiểm tra các chi tiết trên và thay thế kịp thời.

mot-so-loi-thuong-gap-cua-may-rua-xe-mini-gia-dinh-2
Hình minh họa

Lỗi rỉ nước đường ống: khi gặp phải tình trạng này, có thể các khớp nối của súng phun bị hở hoặc sin cao su bị mòn hoặc vỡ, bởi vạy bạn hãy kiểm tra thay thế sin cao su, kiểm tra các khớp nói và siết chặt lại nếu bị rò rỉ nhé.

Lỗi rỉ nhớt ngay tại đầu bơm: lỗi này có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên do đó công cuộc kiểm tra cũng khá phức tạp. Trong đó có thể kể đến như phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị lỏng hoặc mòn. Dùng nhớt không phù hợp hay dùng quá nhiều cũng có thể làm nhớt bị rò rỉ, lỗ thông khí trên ốc châm nhớt bị tắc cũng là một nguyên nhân. Để khắc phục bạn cần siết lại ốc, kiểm tra các linh kiện và thay thế cái nào bị ăn mòn, làm sạch lỗ thông hơi và sử dụng đúng loại, đúng dung lượng nhớt mà nhà cung cấp yêu cầu.

Lỗi đầu bơm bị rung, giật trong quá trình sử dụng: nếu không phải do máy thì hiện tượng đầu bơm rung thường do béc phun bị tắc và không phun đủ lượng nước ra ngoài, bạn chỉ cần sử dụng vật mềm phù hợp để thông cho béc phun thông thoáng là được.

Những lỗi thường gặp của máy rửa xe mini kể trên khá đơn giản và ai cũng có thể tự khắc phục được tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Chúc các bạn thành công!!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *