Quy trình lắp đặt máy rửa xe mini tại nhà đúng cách

quy-trinh-lap-dat-may-rua-xe-mini-tai-nha-dung-cach

Nhu cầu rửa xe tại nhà ngày càng tăng cao bởi vậy mà việc tìm kiếm một sản phẩm máy rửa xe gia đình giá rẻ, phù hợp với nhu cầu và chất lượng là điều cần thiết với nhiều người. Bên cạnh đó, khi mua được máy thì việc lắp đặt máy rửa xe mini đúng cách, sao cho máy có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả cũng quan trọng không kém.

Thông thường, việc lắp ghép các thiết bị của máy rửa xe gia đình khá đơn giản và có hướng dẫn đi kèm trong sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên với nhiều người không quen với máy móc thì cũng không tránh khỏi việc gặp đôi chút khó khăn, cùng đọc bài hướng dẫn sau để giải quyết vấn đề này nhé.

Quy trình cơ bản để lắp đặt các chi tiết máy rửa xe gia đình

quy-trinh-lap-dat-may-rua-xe-mini-tai-nha-dung-cach
Quy trình lắp đặt máy rửa xe mini tại nhà đúng cách

Bước 1: Trước khi tiến hành lắp đặt máy rửa xe mini, bạn phải kiểm tra dầu nhớt trong máy, đủ thì mới lắp đặt, chưa đủ thì phải tra dầu nhớt đầy đủ đã. Vậy bao nhiêu là đủ? Thông thường thì bạn đổ nhớt sao cho lấp đầy 2/3 đường kính mắt là đủ. Kiểm tra xem dây curoa có bị chùng không cũng là một bước phải làm.

Bước 2: lắp vòi hút vào đầu máy bơm gia đình, vị trí là chỗ ống lớn nhất, nếu máy rửa xe của bạn có chức năng tự hút thì bạn có thể thả luôn vòi vào các bế chứa, nhớ đảm bảo nước sạch và không có nhiều cặn bẩn nhé. Tốt nhất thì bạn lắp thêm bộ phận lọc rác để tránh hư hỏng máy do rác bị hút vào bên trong.

Bước 3: Bạn cũng nên lắp một đường ống hồi nước nhỏ, một đầu gắn với ống xả nằm ở phía dưới nút tăng áp ở máy, một đầu bạn thả ngược vào bể chứa hay nguồn nước của bạn. Tất nhiên rồi, việc này để tiết kiệm nước, tránh lãng phí khi sử dụng máy rửa xe gia đình.

Bước 4: Ống hay dây dẫn phun rửa, đây là linh kiện dẫn nối giữa nước từ máy và vòi phun, dây dài hay ngắn quyết định sự tiện dụng, phạm vi sử dụng của máy rửa xe gia đình. Đầu tiên bạn lắp một đầu vào một trong 2 đầu nước ra nằm trên thân máy, đầu còn lại nối với súng phun rửa hoặc đầu phun rửa xe.

Bước 5: Tiến hành kết nối điện, ở giai đoạn này, mỗi loại máy sẽ có một cách đấu điện hay sử dụng điện khác nhau nên TAHICO không thể hướng dẫn chi tiết được, bạn có thể xem kỹ hơn trong sách hướng dẫn hoặc nhờ nhân viên tư vấn bán hàng hướng dẫn, nhớ là phải hướng dẫn thật chi tiết.

Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại sự an toàn của máy phun xịt, không rò điện, rò nước, không chập điện khi sử dụng, nếu cần hãy thêm một vài gioăng cao su vào các khớp nối để tránh rò rỉ nước. Vậy là bạn đã có thể đưa máy rửa xe gia đình vào sử dụng rồi, chúc các bạn thành công!!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *