[Tư vấn] Nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không?

co-nen-lua-chon-mo-hinh-rua-xe-tu-dong-khong-4

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hình thức rửa xe công nghệ cao đã được du nhập vào nước ta. Vậy, với thị trường hiện nay nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không? Bằng kinh nghiệm của mình, TAHICO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Thị trường kinh doanh tiệm rửa xe ở nước ta

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam nước ta có khoảng 3.5 triệu chiếc xe ô tô và xe máy khoảng 36 triệu. Chính vì vậy, nhu cầu vệ sinh, chăm sóc bảo dưỡng xe tăng cao. Thay vì mất thời gian vệ sinh tại nhà, khách hàng sẽ lựa chọn vệ sinh tại trung tâm.

Những trung tâm chăm sóc xe có hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ thu hút được khách hàng. Nhờ vậy mà nguồn lợi hàng tháng thu về không hề nhỏ.

co-nen-lua-chon-mo-hinh-rua-xe-tu-dong-khong-1
Thị trường kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng phát triển

Nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không?

Hiện nay, mô hình rửa xe tự động được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian rửa xe nhanh chóng. Chỉ mất từ 3 đến 5 phút đã có thể làm sạch xe. Nhờ vậy mà công suất cũng được cải thiện một cách đáng kể.

So với phương pháp rửa xe truyền thống thì rửa xe tự động cũng tiết kiệm chi phí nhân công hơn. Thông thường chỉ cần đến 2 đến 3 nhân công để vận hành thiết bị. 

Trong khi đó, mô hình rửa xe truyền thống cần từ 5 đến 7 nhân viên duy trì công việc, hoạt động của cửa hàng. Rửa xe mô hình tự động dù diễn ra nhanh chóng nhưng vệ sinh xe không sạch so với phương pháp rửa xe truyền thống.

Vậy nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không? Theo các chuyên gia, chi phí đầu tư cho mô hình tự động rơi vào khoảng 600 đến 1 tỷ đồng. Chi phí đầu cao, thời gian thu hồi vốn lâu, cho nên lựa chọn mô hình này thực sự không phù hợp.

co-nen-lua-chon-mo-hinh-rua-xe-tu-dong-khong-2
Chi phí đầu tư cho mô hình rửa xe tự động khá lớn

Mô hình đầu tư thông minh

Với tình hình giao thông, thời tiết ở Việt Nam, việc đầu tư hệ thống rửa xe tự động khá mạo hiểm. Nếu không có kế hoạch cụ thể, chi tiết, chưa tìm hiểu kỹ thị trường sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất lớn. Đặc biệt chi phí đầu tư lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng, một con số không hề nhỏ.

Khi đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không, bạn cần xác định mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Hiện nay, mô hình rửa xe truyền thống vẫn phát triển mạnh.

Không ít chủ đầu tư thu được nguồn lợi lớn từ mô hình kinh doanh này. Nếu số vốn đầu tư còn eo hẹp, bạn có thể tham khảo hình thức rửa xe truyền thống kết hợp với nhiều loại dịch vụ. 

Chi phí đầu tư cho mô hình rửa xe truyền thống rơi vào khoảng vài chục triệu đồng. Vì vậy, chủ đầu tư có thể mua sắm trang thiết bị phù hợp, mà vẫn đáp ứng nhu cầu công việc. 

co-nen-lua-chon-mo-hinh-rua-xe-tu-dong-khong-3
Nên lựa chọn mô hình rửa xe truyền thống khi kinh doanh tiệm rửa xe

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề có nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *