Những sự cố thường gặp khi sử dụng bình bọt tuyết

loi binh bot tuyet-2

Bình bọt tuyết là thiết bị luôn luôn thường trực trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, đây là sản phẩm có cách dùng rất đơn giản, bất kỳ ai chỉ cần xem qua một chút là có thể sử dụng dễ dàng.

Là một sản phẩm bền bỉ, tuy nhiên không phải máy rửa xe bọt tuyết là bất khả xâm phạm, nếu sử dụng không đúng cách thì nó vẫn có thể bị hư hỏng. Dưới đây là những sự cố thường gặp của bình bọt tuyết để bạn có thể phòng tránh và khắc phục mỗi khi gặp.

 

Những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng máy rửa xe bọt tuyết

Đầu tiên phải kể đến đó là van 1 chiều và van điều áp, đây là bộ phận quan trọng những cũng dễ gặp sự cố nhất của thiết bị này.

Khi van này bị hỏng, áp lực trong bình lớn hơn trong máy nén khí cho nên dung dịch sẽ bị đẩy ngược lại đường dẫn khí nén chứ không đẩy ra ngoài như thông thường. Không những ảnh hưởng tới bình bọt tuyết, nếu dung dịch rửa xe này đi vào các thiết bị khác như bình chứa nhớt, đường dẫn nhớt làm cho nước và nhớt trộn lẫn vào nhau thì nguy cơ hư hỏng các thiết bị khác là có thể xảy ra.

Nguyên nhân chính vấn là mua trúng hàng chất lượng kém, khi các linh kiện thiết bị không đáp ứng được cường độ làm việc cao. Bởi vậy khi mua hàng bạn phải lựa chọn những đại lý uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị rửa xe.

loi binh bot tuyet-2
Hình minh họa

Máy không phun được bọt

Nếu như các chi tiết trong máy rửa xe bọt tuyết không có vấn đề gì mà bọt tuyết vẫn không được tạo ra thì bạn phải kiểm tra tới vấn đề tác động bên ngoài.

Đầu tiên là áp lực khí nén, nếu máy nén khí cung cấp áp lực không đủ thì máy không thể tạo ra bọt tuyết, thứ 2 là bạn pha dung dịch đã đúng cách hay chưa, nếu pha quá đặc hoặc quá lỏng thì bọt tuyết tạo ra cũng không vừa ý và không sử dụng được.

Nhiều máy nén khí chỉnh áp chưa đủ hoặc trong quá trình cấp vào nhưng bị hở hoặc 1 lý do nào đấy dẫn đến bình chứa không đủ áp để làm việc sẽ không phun ra được bọt.

Ngoài những nguyên nhân cơ bản kể trên có thể còn có các vấn đề khác, vậy nên hãy gọi điện đến số điện thoại của đơn vị cung cấp nó họ sẽ là người nắm rõ hơn bất kỳ ai về sản phẩm của mình.

Công ty Tahico đơn vị cung cấp bình bọt tuyết chính hãng, nhận sửa chữa và bảo dưỡng toàn quốc, khách hàng có nhu cầu liên hệ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *