Thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, tối ưu diện tích

thiet-ke-tiem-rua-xe-o-to-4

Thiết kế tiệm rửa xe ô tô là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thiết kế cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, tối ưu diện tích sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Để xây dựng được bản vẽ tiệm rửa xe hiện đại, chủ đầu tư cần quan tâm đến những khu vực sau:

thiet-ke-tiem-rua-xe-o-to-1
Khu vực rửa xe cần có diện tích tối thiểu là 30m2

Khu vực rửa xe

Khu vực rửa xe là khu vực quan trọng nhất khi thiết kế. Bởi, khu vực này sẽ thực hiện công việc chính của cửa hàng. Diện tích cho khu vực rửa xe sẽ nhiều hơn so với các khu vực khác.

Diện tích tối thiểu của khu vực rửa xe là 30m2. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích, chủ đầu tư cần sắp xếp sao cho hợp lý. Đặc biệt cần đảm bảo không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Hệ thống thoát nước cần đảm bảo để không ảnh hưởng đến công việc và các hộ dân xung quanh.

Thiết kế tiệm rửa xe ô tô khu vực chờ của khách

Thiết kế cửa hàng rửa xe ô tô không thể thiếu khu vực chờ. Đây sẽ là không gian giúp khách hàng thư giãn, nghỉ ngơi trong thời gian chờ rửa xe.

Diện tích khu vực chờ khoảng từ 12 – 25m2, phòng chờ nên được thiết kế ở phía trong cửa hàng. Không nên sắp xếp khu vực này gần khu vực rửa xe để không ảnh hưởng đến khách.

Khu vực sau khi vệ sinh xe

Sau khi vệ sinh xong, cần làm khô xe, vì vậy nên thiết kế một khu vực khác để thực hiện công đoạn này. Đây cũng là khu vực dùng để thực hiện thêm các dịch vụ khác khi khách hàng có nhu cầu.

Diện tích cho khu vực này khoảng từ 10 – 20m2, cần sắp xếp vị trí thuận tiện để khách dễ dàng lấy xe ra về.

thiet-ke-tiem-rua-xe-o-to-2
Khu vực sau khi vệ sinh xe có thể dùng để thực hiện các dịch vụ khác theo yêu cầu của khách

Khu vực vệ sinh và chứa đồ

Khi thiết kế tiệm rửa xe ô tô cho khu vực vệ sinh và chứa đồ bạn có thể tận dụng góc nhỏ của cửa hàng. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể thiết kế gác xép để đựng đồ. Thông thường diện tích cho 2 khu vực này khoảng từ 10 – 15m2.

Đơn vị tư vấn, thiết kế cửa hàng rửa xe ô tô uy tín

Khi thiết kế bản vẽ cho cửa hàng rửa xe ô tô cần tối ưu hóa diện tích sử dụng. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn nên nhờ các đơn vị có chuyên môn trong ngành thiết kế bản vẽ.

Hiện nay, TAHICO là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn bản vẽ phù hợp nhất, đảm bảo công năng và diện tích sử dụng.

Nhân viên sẽ xuống tận nơi khảo sát mặt bằng. Tùy theo mặt bằng, nhu cầu và mục đích kinh doanh, TAHICO sẽ lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất cho khách hàng.

thiet-ke-tiem-rua-xe-o-to-3
TAHICO đơn vị thiết kế, cung cấp thiết bị tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp những thông tin về thiết kế tiệm rửa xe ô tô. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được bản vẽ cửa hàng rửa xe phù hợp hoàn hảo nhất. Nếu còn thắc mắc nào mong muốn được TAHICO giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi vào Hotline 0987 694 999. Đừng quên truy cập vào Website https://tahico.com/ để tham khảo thêm thông tin về thiết bị rửa xe nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *