Hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe phù hợp nhất

tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe-4

Trả lương cho nhân viên rửa xe như thế nào là hợp lý? Đây là vấn đề khiến không ít chủ đầu tư đau đầu. Trong bài viết dưới đây, TAHICO xin chia sẻ đến bạn đọc cách tính lương cho nhân viên phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn nhân viên rửa xe

Tìm kiếm nhân sự, trả lương cho nhân viên rửa xe là vấn đề rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi, nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định đến thành bại của cửa hàng. 

Khi tuyển nhân viên cho cửa hàng rửa xe, bạn cần quan tâm đến tay nghề, chuyên môn của họ. Đồng thời chú ý đến thái độ làm việc với khách hàng. Khách hàng là thượng đế, để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất cần có thợ giỏi, tâm huyết với nghề, nhiệt tình với khách hàng. 

Chủ cửa hàng rửa xe nên lựa chọn những người đáp ứng được những tiêu chí trên. Nếu chưa có tay nghề có thể đào tạo họ để gắn bó lâu dài với cửa hàng. Mức lương hàng tháng cần phù hợp với năng lực và công sức họ bỏ ra.

tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe-1
Chủ đầu tư nên lựa chọn nhân viên có kinh nghiệm rửa xe

Hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe 

Hiện nay có 2 hình thức tính lương cho nhân viên được nhiều trung tâm rửa xe, chăm sóc xe lựa chọn. Cụ thể như sau:

Trả lương cho nhân viên theo tháng

Đây là hình thức trả lương được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Trả lương theo tháng nhân viên không cần phải lo lắng đến thu nhập hàng tháng. Cho dù cửa hàng rửa xe thu về lợi nhuận nhiều hay ít.

Đối với cửa hàng mới mở nên áp dụng cách trả lương cho nhân viên rửa xe theo tháng. Bởi, thời gian đầu hoạt động khách hàng chưa có nhiều. Mặt khác, cách trả lương này sẽ “giữ chân” được nhân viên gắn bó với cửa hàng lâu hơn.

Nhược điểm của hình thức trả lương theo tháng là nhân viên thường hay ỉ lại. Không thúc đẩy tinh thần làm việc cho người lao động. Vì họ thường có tâm lý dù làm nhiều hay ít thì vẫn nhận chừng đó lương mỗi tháng.

Tùy vào tay nghề, năng lực, khu vực để trả lương cho thợ rửa xe sao cho hợp lý. Thông thường, mức lương dao động từ 3 – 7 triệu đồng.

tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe-2
Trả lương cho nhân viên theo tháng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Trả lương cho nhân viên rửa xe theo phần trăm

Với hình thức trả lương này, bạn có thể chia phần trăm cho nhân viên theo tỷ lệ 3/7 hoặc 4/6. Hiểu một cách đơn giản là dịch vụ rửa xe 100.000 nghìn thì thợ sẽ nhận được 30.000 nghìn hoặc 40.000 đồng. 

Bên cạnh đó, bạn nên hỗ trợ tiền lương cứng hàng tháng cho nhân viên. Phương pháp này sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, luôn cố gắng để tăng thêm thu nhập.

Tuy nhiên, hình thức trả lương theo phần trăm chỉ nên áp dụng đối với những cửa hàng đông khách. Nếu cửa hàng mới mở chưa có doanh thu, nhân viên khó có thể gắn bó lâu dài.

tu-van-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-3
Trả lương nhân viên theo phần trăm nên áp dụng với cửa hàng rửa xe lâu năm

Trên đây là 2 hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe TAHICO đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Để tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị rửa xe, bạn đọc vui lòng truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc gọi vào Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *