Tìm hiểu tại sao máy rửa xe dây đai của Nhật Bản lại được tin dùng

tim-hieu-may-rua-xe-day-dai-nhat-ban

Trong nhiều thương hiệu máy rửa xe dây đai thì dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản vẫn được người dùng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất. Tuy không thể mạnh mẽ như máy phun xịt cao áp, nhưng so với các sản phẩm dây curoa khác thì nó không có đối thủ.

Vậy tại sao các tiệm rửa xe lại ưa chuộng máy rửa xe dây đai tới từ Nhật Bản mặc dù nó có giá khá cao, hãy cùng TAHICO tìm hiểu nhé.

Thị trường dòng máy dây đai hiện nay

tim-hieu-may-rua-xe-day-dai-nhat-ban
Máy rửa xe dây đai tới từ Nhật Bản

Hiện nay, máy rửa xe dây đai trên thị trường đa số không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ tại Trung Quốc, các loại máy này được bán khắp mọi nơi, từ cửa hàng tới khu chợ. Đặc điểm chung của các loại máy này là các thiết bị không đồng bộ, đa số là được lắp ráp lại và có giá rất rẻ.

Ví dụ như trong một máy trường hợp đầu bơm Việt Nam, mô tơ Trung Quốc là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những bất cập của các loại máy dây đai này

Đầu tiên là sự không đồng nhất, vì máy được lắp ráp từ nhiều nguồn, mỗi nơi mỗi khác nên việc bạn đi tham khảo giá là bất khả thi. Mỗi nơi một kiểu, nơi bán đắt nơi bán rẻ, chỗ bảo hành 6 tháng, chỗ thì 3 tháng.

Tiếp theo thời gian bảo hành ngắn và việc bảo hành cũng không chuyên nghiệp, đôi khi để bảo hành xong một máy rửa xe dây đai thì bạn phải chờ rất lâu, làm cho công việc kinh doanh bị ngưng trệ, thiệt hại kinh tế.

Vì thời gian bảo hành hạn chế nên độ bền của máy cũng không thể cao được, hàng giá rẻ mà chất lượng cao thực sự là không có đâu.

Thường gặp nhất có thể kể đến là những sự cố về mô tơ và đầu bơm, có thể là bị cháy, cũng có thể là các piston gặp trục trặc.

Nói như vậy không có nghĩa là các loại máy rửa xe chất lượng cao khác không gặp phải những hư hỏng này, chỉ là mức độ, tần suất khác biệt so với máy rửa xe dây đai thôi. Các máy cao áp chất lượng nếu hư hỏng thì là do hoạt động quá công suất, hoạt động quá lâu không được nghỉ ngơi, còn máy dây đai đa phần tới từ chất lượng linh kiện thấp, bởi mặc định máy dây đai là rất bền.

Bởi vậy, nếu ham rẻ mua phải máy dây đai có chất lượng thấp thì kinh phí sửa chữa, thay mới linh kiện không khéo còn tốn kém hơn gấp nhiều lần.

tim-hieu-may-rua-xe-day-dai-nhat-ban-3
Hình minh họa

Giải pháp chính là máy rửa xe dây đai Nhật Bản

Khác với các loại máy rửa xe dây đai lắp ráp, máy rửa xe dây đai Nhật Bản không bán tràn lan ra thị trường mà có nhà phân phối chính thức, với mức giá niêm yết và thời gian bảo hành rõ ràng.

Về chất lượng các linh kiện tới từ Nhật thì chắc không phải bàn, nhờ vậy mà việc lỗi vặt, quá tải hay hư hỏng là rất ít xảy ra. Các linh kiện thay thế cũng rất dễ dàng vì được sản xuất đồng bộ và chỉ cần tới nơi cung cấp là có.

Để tìm hiểu thêm những lý do máy rửa xe dây đai được ưa chuộng bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tuy vậy máy vẫn có một vài hạn chế

tim-hieu-may-rua-xe-day-dai-nhat-ban-2
Hình minh họa

Đầu tiên phải nhắc đến là giá cả, giá bán của máy rửa xe dây đai Nhật Bản cao hơn só với các loại máy tới từ Trung Quốc, Đài Loan. Tuy nhiên nếu so sánh việc mua một máy đắt nhưng bền với một máy rẻ nhưng phải sửa chữa liên tục thì chắc hẳn ai cũng lựa chọn sản phẩm bền phải không nào.

Tiếp theo đó là mẫu mã, vì không chú trọng vẻ bề ngoài nên mẫu mã của máy rửa xe dây đai đến từ Nhật Bản thường không được đẹp mắt. Các loại máy rửa xe curoa Nhật Bản thường chỉ có bộ khung, đầu bơm và mô tơ cùng các phụ kiện quan trọng khác, qua đó cũng làm máy nhẹ và tiện dụng hơn.

Để tìm hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo máy rửa xe Maruyama 3HP đang rất được ưa chuộng.

Tóm lại, giá trị của máy rửa xe được quyết định bởi giá trị mà nó mang lại, về điểm này thì máy rửa xe dây đai Nhật Bản không có gì để chê, năng suất làm việc, độ bền bỉ, tiện dụng đều vượt trội. Như vậy bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi ở đầu bài rồi phải không nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *