Tư vấn bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách

sua chua may rua xe cao ap-2

Đối với các tiệm rửa xe thì máy rửa xe cao áp là thiết bị quan trọng bậc nhất, đặc biệt là các tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì thiết bị này phải luôn trong tình trạng sẵn sàng nhất.

Bởi vậy mà việc bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ vô cùng quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị cũng như nâng cao hiệu quả công việc.

Vậy làm sao để bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách, TAHICO xin chia sẻ tới các bạn quy trình bảo trì máy rửa xe đúng cách và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

sua chua may rua xe cao ap-2
Hình minh họa

Lưu ý trước khi bảo dưỡng:

Cần kiểm tra tắt hết các nguồn điện, hay thiết bị đang kết nối với máy như máy nén khí chẳng hạn, xả hết năng lượng còn lại, tránh xa các vật liệu hay chất xúc tác dễ gây cháy nổ. Làm mát máy trước khi bảo dưỡng và tránh tối đa các tác động trực tiếp tới động cơ.

Kiểm tra dầu máy rửa xe

Để kiểm tra dầu máy rửa xe, đầu tiên các bạn rút ốc châm nhớt ra và lau sạch sẽ, tiếp theo chèn hút dầu vào máy bơm đầy đủ rồi loại bỏ nó. Cuối cùng các bạn đổ nhất ngang ½ ốc châm nhớt, vị trí bằng với vạch đỏ ngoài vỏ máy rửa xe.

Hướng dẫn thay dầu  máy rửa xe

Sau khi kiểm tra thì đến công đoạn thay dầu, các bạn tháo vỏ máy ra, nới lỏng ốc châm nhớt bằng cờ lê 17 rồi tiến hành xả dầu, lưu ý để một thùng chứa ở phía dưới nhé.

Tiếp theo các bạn tháo ốc xả nhớt để tiến hành loại bỏ nhớt cũ ra khỏi máy, sau đó siết chặt lại như ban đầu. Tháo ốc châm nhớt và tiến hành bổ sung nhớt mới vào máy.

Để máy hoạt động tốt và bền bỉ bạn nên đình kỳ thay dầu nhớt mỗi tháng 1 lần.

sua chua may rua xe cao ap-2
Hình minh họa

Vệ sinh bộ lọc nước cấp

Bạn tháo lọc nước ra khỏi máy bơm, nếu thấy khó khăn có thể dùng mỏ lết để tháo. Sau khi tháo thì vệ sinh lau chùi sạch sẽ, để khô ráo rồi lắp lại vào máy như cũ. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp đầu bơm rất bền.

Tuân thủ các bước bảo dưỡng máy rửa xe cao áp trên sẽ giúp bạn duy trì độ bền tối đa cho máy, tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có, đảm bảo hiệu suất sử dụng luôn ở mức cao nhất.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn bảo trì máy rửa xe trên!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *