Xe oto bị hư dây an toàn cần lưu ý sửa chữa

xe-oto-bi-hu-day-an-toan

Dây đai an toàn xe ô tô là một bộ phận khá nhỏ , nhưng  lại có tác dụng khá quan trọng . Nếu xe oto bị hư dây an toàn , tính an toàn của người điều khiển xe bị ảnh hưởng rất lớn . Bởi thế các bạn nên chú ý và thay sửa ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho bản thân .

Vậy cần dây đai xe ô tô quan trọng thế nào với người sử dụng ? dây đai xe oto bị hư cần lưu ý gì khi thay thế ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức hữu ích .

Dây đai an toàn ô tô có tính quan trọng thế nào ?

xe-oto-bi-hu-day-an-toan
xe oto bị hư dây đai an toàn

Không chỉ là luật giao thông quy định mà ngay cả đến các nhà sản xuất đều khuyến cáo rằng nên thắt dây đai an toàn khi tham gia giao thông . Nhưng ngược lại có khá nhiều người dùng rất xem nhẹ vấn đề này và coi nó rất vướng . Những suy nghĩ như thế quả thật là sai hoàn toàn . Mặc dù là một chi tiết và việc làm nhỏ nhưng nó lại có tác dụng trực tiếp cho việc bảo vệ tính mạng của người dùng khi xảy ra vấn đề va chạm .

Xe oto bị hư dây an toàn những chú ý khi thay thế sửa chữa

xe-oto-bi-hu-day-an-toan
Dây đai an toàn ô tô bị hư sẽ rất nguy hiểm

Nếu xe ô tô bị hư hỏng dây đai an toàn , có những hiện tượng giãn lỏng lẻo , bị nứt mục , không còn khả năng siết chặt nữa . Đó là thời điểm mà mỗi chủ xe nên đi sửa chữa thay dây mới để sử dụng .

Ngoài các vấn đề liên quan đến dây thì các bạn cũng nên chú khi thấy phần chốt khóa . Các khuy khóa rất dễ bị bung ra khi bị mòn hoặc cong vỡ chốt , ta cũng cần thay thế ngay lập tức . Vì nó là bộ phận giữ cố định , nối hai đầu dây vào với nhau .

Các vấn đề thay mới sửa chữa dây đai cũng hiện tại cũng gặp một số vấn đề khó khăn . Vì các xe và khung ghế mỗi loại một khác , chiều dài cấu tạo của từng loại dây đai cũng khác nhau . Nên cần làm trước hoặc mua đúng loại dây gốc bạn đang dùng để thay thế .

Các bước tháo lắp thay thế dây đai an toan xe oto

Dụng cụ hỗ trợ cần có :

 1. Tua vít 
 2. Cờ lê
  xe-oto-bi-hu-day-an-toan
  Thay thế dây an toàn cần chú ý nếu không gặp rất nhiều vấn đề

Quy trình thay dây đai : 

 1. Tìm vị trí chốt giữ hai đầu dây đai , có loại xe ẩn thì cần tháo hộp đậy mới thấy . Có loại vít hiện ngay bên vành phải của ghế . Có loại có bảo vệ ba nhánh thì sẽ có thêm chốt ở phần dưới đùi .
 2. Dùng cờ lê tháo rút hai chốt vòng , tháo các vít cạnh để rút phần dây bám .
 3. Ướm các điểm đầu bám vào các nỗ , chú ý thường đoạn ngắn sẽ nằm phía dưới , đoạn dài kéo lắp ở trên .
 4. Cố định chặt các ông lắp thêm lông ốc để tránh phần dây rễ bị xé khi gặp co kéo mạnh .
 5. Chốt pu lông vào các vị trí chủ chốt số phu lông sẽ từ một đến 3 tùy từng loại xe .
 6. Lắp chốt khóa vào dây và thử lại tránh trường hợp lắp sai sẽ bị tụt sau đó đóng các phần lắp đậy chốt nếu có rồi hoàn thành công đoạn.

Một số chia sẻ về vấn đề xe oto bị hư dây an toàn . Giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nó  và cách thay thế chi tiết . Cảm ơn vì bạn đã theo dõi hết bài viết chúc bạn luôn thành công .

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *