Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng cầu nâng một trụ

kinh nghiem chon cau nang 1 tru-1

Để có một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, trang bị cầu nâng ô tô là việc bắt buộc phải có. Sở hữu cầu nâng một trụ, việc xịt rửa gầm xe, phía trong bánh xe sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Không những vậy việc đưa xe ra vào tiệm cũng dễ dàng hơn nhờ cầu nâng có thể quay 360 độ. Tuy nhiên giá thiết bị này lại khá cao so với các thiết bị khác, cầu nâng Việt Nam có giá rẻ hơn một chút nhưng vẫn là nỗi băn khoăn với nhiều người đầu tư vì sợ mua phải hàng kém chất lượng.

Những kinh nghiệm khi chọn mua và sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe dưới đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

kinh nghiem chon cau nang 1 tru-1
Hình minh họa

Quan tâm gì khi mua cầu nâng một trụ

  • Các loại cầu nâng: trên thị trường hiện nay có 2 loại cầu nâng chính là cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam, giá của cầu nâng Việt Nam có rẻ hơn đôi chút, điều này cũng dễ hiểu bởi không tốn chi phí vận chuyển, xuất nhập khẩu chứ không phải là do chất lượng kém.
  • Lực nâng: cầu nâng ít nhất phải đáp ứng lực nâng 4 tấn để có thể nâng rửa xe ô tô du lịch, xe tải nhỏ và nhiều loại xe thông dụng khác.
  • Nhà cung cấp uy tín: khi chọn mua cầu nâng, hãy lựa chọn nhà cũng cấp có nhiều kinh nghiệm, có thể giải đáp cho bạn mọi thông tin về cầu nâng chi tiết nhất. Ngoài ra đơn vị đó còn phải có khả năng lắp đặt và hỗ trợ bảo hành cho bạn.
  • Chế độ bảo dưỡng: đình kì, phụ tùng thay thế đầy đủ và có giá hợp lý.
  • Chính sách bảo hành: phải dài lâu đi kèm với bảo trì định kỳ.
kinh nghiem chon cau nang 1 tru-1
Hình minh họa

Sử dụng đúng cách

Trước khi sử dụng bạn phải đảm bảo các điều kiện an toàn cho thiết bị, tránh hư hỏng không đáng có:

  • Hệ thống máy nén khí và đường cấp cho cầu nâng phải đảm bảo bền vững, không có hiện tưởng rò rỉ bởi để cầu nâng hoạt động được thì bắt buộc phải có lực từ khí nén.
  • Lựa chọn đúng công suất máy nén: bạn nên chọn máy nén khí có công suất từ 3HP, bình chứa 150 lít nếu sử dụng điện 1 pha. Nếu không bạn cũng có thể mua thêm bình nén rời rồi đấu nối với máy nén khí.
  • Bạn nên sử dụng bình nén khí 300 lít để đảm bảo lưu lượng và áp suất khí ổn định nhất trong quá trình nâng xe. Sau khi sử dụng thì xả hết khí, cho cầu nâng hạ xuống mặt đất.
  • Phải chủ động bảo dưỡng định kỳ cho cầu nâng, kiểm tra dây xích, dầu mỡ bôi trơn cùng nhiều yếu tố khác để đảm bảo cầu nâng luôn hoạt động trơn tru.
kinh nghiem chon cau nang 1 tru-1
Hình minh họa

Lưu ý và thực hiện đúng những yêu cầu trên, chắc chắn bạn sẽ có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và sử dụng lâu dài. Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn nhà cung cấp nào thì hãy liên hệ với TAHICO để được tư vấn miễn phí nhé. Kinh nghiệm 20 năm trong nghề của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *